Đau khớp háng và xương mu khi mang thai có nguy hiểm không?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình trạng thường gặp ở những phụ nữ giới nữ trong thời kỳ mang thai khiến các mẹ khó khăn trong hoạt động di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau khớp háng bên phải khi mang thai? Cùng lý giải thắc mắc qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng thân thể tăng nên khiến cho cột sống của con gái phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần giải khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của cơ thể nữ giới thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu phát triển.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên người. Khi đến một số tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng dính kéo căng hết cỡ để chuẩn dính cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến một số mẹ cảm nhìn ra đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử bị thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây căng thẳng, hơn tương đối cho những mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay thân thể lúc ngủ hay leo trèo một vài bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho một vài mẹ bầu. một số cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi giải đêm còn gây khó chịu hơn cho các mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên chú ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi những chị em nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có khả năng sử dụng một số bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và chữa trị đau khớp háng hạn chế.

- Trong bữa ăn thường xuyên, những phái yếu nên bổ sung canxi cho người bằng các loại thực phẩm thường ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có khả năng uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một những nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở một vài vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. phác đồ này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi hợp lý.

- Cách chị em phụ nữ chú ý, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được câu trả lời tốt nhất.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong một số tình trạng đau trong khá nhiều một vài chứng đau mà các mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên những mẹ bầu không cần quá lo lắng mà làm tác động đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *